Home » Teachers » Ths.KTS.GV Nguyễn Văn Thành

Ths.KTS.GV Nguyễn Văn Thành

Thạc sĩ, Kiến trúc sư Nguyễn Văn Thành – Founder APA Group

Phone

+2 342 5446 67

Social nick

#

“Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng sẽ thành công, nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại”

Với anh Thành thì đâu là động lực thúc đẩy khiến anh luôn cố gắng?

Đối với mình, động lực chủ yếu để luôn cố gắng đầu tiên là bản thân, để cuộc sống tốt hơn thì phải cố gắng. Tiếp đến là sự đam mê mãnh liệt đối với lĩnh vực thiết kế nội thất. 

Bên cạnh đó, việc có một tầm nhìn và sứ mệnh cá nhân về việc tạo ra những không gian sống ý nghĩa và đẹp mắt là điều giữ cho mình luôn tập trung và cố gắng hàng ngày.

Tiếp đến là chia sẻ kiến thức và hỗ trợ sự phát triển của học viên là một yếu tố động lực mạnh mẽ đối với mình. Sự tiến bộ của học viên là nguồn hạnh phúc và là động lực lớn đối với mình.

Ngoài ra, sự tò mò và mong muốn không ngừng học hỏi giúp mình duy trì tinh thần sáng tạo và không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Bên cạnh đó, việc đối mặt với thách thức và phát triển sự nghiệp là yếu tố khuyến khích mình không ngừng cố gắng để tự vượt qua.

Đâu là điều anh tự tin nhất trong phong cách giảng dạy của mình?

Mình dạy tại APA từ những khóa đầu tiên đến bây giờ, điều mình tự tin nhất là hiểu tâm lý học viên. Mình hiểu được những khó khăn và những sai lầm mà các bạn học viên đang gặp phải. Mình luôn truyền đạt cho các bạn 1 cách dễ hiểu nhất và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà mình đã tích lũy được bấy lâu nay. 

Qua bao nhiêu khóa đến giờ, nhiều học viên cũ vẫn thường xuyên tương tác và liên lạc với mình. Cứ mỗi khóa là mình có thêm những người em, người bạn, người anh đáng quý. 

“Thành công không phụ thuộc vào kiến thức mà vào cách áp dụng kiến thức”

Thành công hiện tại mà anh đang có là do những điều gì tạo nên?

Thành công lớn nhất của trung tâm là đã được rất nhiều học viên tin tưởng và chọn làm nơi để học tập và phát triển bản thân. Mình cũng vui khi thấy được sự thay đổi tích cực và có được sự yêu quý của học viên. Các tiết học toàn cháy giờ, các bạn học viên cứ đòi giảng thêm vì thích cách mình dạy. Nhiều khi cũng mỏi nhưng mà vui kaka. Nhiều bạn còn hỏi mình dạy những môn nào nữa để đăng ký, nhiều anh học viên còn lặn lội từ các tỉnh đến để học, mình thực sự rất trân trọng. 

Các nước tiên tiến đang hướng đến một tuần chỉ làm việc 4 ngày. Còn tại APA hiện tại một tuần chỉ làm việc 4,5 ngày. Thực tế là 5 ngày nhưng buổi chiều cuối cùng của ngày thứ 5 anh em được chơi game. Mình hướng đến một môi trường làm việc và một công việc mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhân viên. Chỉ cần mỗi ngày lên công ty, anh em nhân viên có một điều gì đó để mong chờ vào cuối tuần đã là một thành công của người làm quản lý. Đó chính là một nguồn năng lượng dồi dào cho cả tuần làm việc 💪

Anh có lời khuyên nào dành cho các bạn đang theo học tại APA không?

Bạn nên hiểu rõ rằng, việc học kiến thức là quan trọng, nhưng sự thành công thực sự đến từ khả năng áp dụng kiến thức đó vào thực tế. 

Đừng chỉ học để thu nhận thông tin mà không hiểu rõ về bản chất và ứng dụng của nó trong thế giới thực. Các bạn nên tham gia vào các dự án thực tế để áp dụng những kiến thức bạn đã học. Điều này giúp bạn phát triển khả năng giải quyết vấn đề và thích ứng với tình huống thực tế tốt hơn.

Thành công không chỉ đến từ kiến thức chuyên ngành mà còn từ kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian. Các bạn chú trọng vào việc phát triển những kỹ năng này để trở nên toàn diện hơn. Lĩnh vực thiết kế nội thất đang thay đổi nhanh chóng. Vì thế đòi hỏi bạn phải duy trì tinh thần học hỏi liên tục, tự cập nhật kiến thức và áp dụng kiến thức thường xuyên.

Thành công không chỉ là đạt được điểm cao trong các kỳ thi, mà là khả năng sáng tạo, áp dụng kiến thức vào thực tế và giải quyết vấn đề một cách linh hoạt. Hãy xem mỗi cơ hội học là một bước tiến mới trong hành trình đến thành công.

“Cách tốt nhất để có một ý tưởng xuất sắc là có thật nhiều ý tưởng”

Anh đã bao giờ bí ý tưởng chưa? Mỗi lần anh bí ý tưởng, anh thường làm gì?

Có chứ. Bí ý tưởng là điều thường xuyên mình gặp phải. Mỗi lần bí ý tưởng mình thường ra ban công ngồi pha trà và xem tiktok thư giãn. Đầu óc phải thoải mái thì mới tuôn được idea kaka. Mình ít khi bị bí ý tưởng vào cuối tuần. Bởi vì cuối tuần nào ae trong công ty cũng chia team chơi game vs nhau xả stress. Đầu óc thoải mái thực sự, nhiều khi idea nó tự dưng mà đến ấy chứ kaka

 

Personal Skills

Graduation and degrees

  • Education
    Music School of Music Arts
  • Experience
    10 years

Ưu đãi đặc biệt
giảm tới 50% combo
khóa học chỉ trong
hôm nay

Đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất về khóa học, lịch khai giảng khóa học mới, khuyến mãi...

Thời gian ưu đãi còn lại

0

Ngày

0

Giờ

0

Phút

0

Giây