Home » Teachers » ThS.KTS.GV Hoàng Trung Đông

ThS.KTS.GV Hoàng Trung Đông

Phone

0398688032

Email

trungdong.arch@gmail.com

Social nick

#

Giảng viên bộ môn AutoCAD, SketchUp, Enscape, Bổ Kĩ Thuật.

– Với hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy các phần mềm thiết kế Kiến Trúc & Nội Thất như AutoCAD, SketchUp, Enscape.

– Đã thực hiện hàng trăm video chia sẻ kiến thức về AutoCAD, SketchUp trên kênh youtube APA Academy.

– Có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, đã trực tiếp tham gia tư vấn và thiết kế hàng trăm công trình thực tế.

– Đã hướng dẫn hơn 3000 học viên từ chưa biết gì về Autocad, Sketchup đến thành thạo sử dụng phần mềm vào trong công việc.

– Hiện đang là giảng viên hướng dẫn các bộ môn : AutoCAD Cơ bản và Nâng cao, SketchUp, Enscape, Bổ Kĩ Thuật tại Học viện Đào tạo Thiết kế Kiến trúc & Nội Thất APA Academy.

“Phần mềm thiết kế nội thất không chỉ là công cụ, mà là ngôn ngữ tôi sử dụng để kể một câu chuyện về sự sống động và sáng tạo trong mỗi không gian”

Nếu không làm giảng viên tại APA thì anh sẽ làm gì?

Hmmmm, nếu không làm giảng viên tại APA, chắc mình sẽ làm kiến trúc sư ở 1 công ty nào đó kakaka. Vẫn cứ là đam mê kiến trúc và nội thất thôi. Mình muốn áp dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để tham gia vào các dự án thiết kế thực tế, từ những không gian nhỏ cho đến các dự án lớn. Điều này sẽ giúp mình không chỉ duy trì sự sáng tạo và đam mê trong công việc mà còn mở rộng kiến thức và mối quan hệ trong ngành.

Anh Đông nghĩ học viên sẽ ấn tượng nhất về anh qua mỗi khóa học là gì?

Mình nghĩ rằng học viên sẽ ấn tượng nhất với sự “đẹp trai” của mình (haha). Ngoài cái biệt danh “Đông đẹp trai” ra thì mình luôn sẵn sàng support các bạn học viên của mình trong và sau quá trình học. 

Mỗi khóa học của mình không chỉ là cơ hội để học viên nắm vững kiến thức thiết kế nội thất mà còn là hành trình khám phá sự sáng tạo và tự tin trong bản thân. Mình luôn khuyến khích học viên tư duy độc lập và khả năng tự quản lý dự án.

Bên cạnh đó trong mỗi tiết học, mình và các anh em học viên hay tếu táo với nhau cho buổi học sôi nổi. Nhiều anh em sau khóa học gặp lại nhau cái là lại trêu với cái tên “Đông đẹp trai”. Đã trêu đúng lại còn trêu dai (haha)

Làm Giảng viên tại APA đem lại niềm vui cho anh như thế nào?

Để mà nói về niềm vui khi dạy ở APA thì khả năng phải kể mấy ngày mới trôi được kaka. Có 4 niềm vui đơn giản thôi.

Điều đầu tiên là mình vui vì được sống với đam mê và đam mê kiếm ra tiền.

Điều thứ hai là môi trường làm việc ở APA rất thoải mái và dễ chịu. Các anh chị em ở đây đều trẻ, cùng chung đam mê và rất vui tính. Cảm giác như một gia đình thật sự!

Điều thứ 3 là từng ngày từng ngày thấy học viên của mình chăm chỉ và tiến bộ hơn. Có anh em thì khoe qua môn với điểm số cao, có anh em thì khoe chạy lụt thành công, pass đồ án,….Ngoài ra, có các anh chủ xưởng nội thất cũng khoe là chốt được nhiều khách hơn. Thực sự mình cảm thấy rất vui khi thấy học viên của mình thành công.

Niềm vui tiếp theo là sau mỗi khóa học, kiểu gì mình cũng có thêm những người bạn mới cùng tần số. Mình hay ngồi tâm sự với các anh em ngoài giờ học qua Messenger. Nhiều anh em học viên cũng rất giỏi và mình cũng học hỏi được khá nhiều điều từ họ. Anh em chia sẻ với nhau cuốn đến nỗi lôi nhau đi cafe buôn dưa lê cho bon kaka. 

“Biến áp lực thành động lực”

Anh đã bao giờ bị stress chưa? Nếu có, cách anh vượt qua nó như thế nào?

Có chứ, stress nhiều luôn. Về gia đình thì stress về việc giục lấy vợ. Và cách vượt qua là mình lấy vợ luôn kaka. 

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, có những dự án phức tạp và áp lực thời gian, cũng như các thách thức khác nhau. Để vượt qua stress, mình thường áp dụng một số phương pháp như:

Quản lý thời gian 

Xác định và sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên. Sau đó sử dụng kỹ thuật quản lý thời gian để đảm bảo công việc được thực hiện một cách hiệu quả.

Chơi Half-life

Chơi game giúp giảm căng thẳng và xả stress cực mạnh. Tuy nhiên là chơi có chừng mực và biết điểm dừng, dành thời gian còn làm việc chính. Bản lĩnh là ở chỗ đó (haha)

Nghỉ ngơi và đi chơi

Đôi khi, việc nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân giúp mình đưa ra những quyết định tốt hơn và đối mặt với thách thức một cách tích cực.

Học hỏi từ trải nghiệm 

Thay vì xem stress là điều tiêu cực, thì mình coi nó là động lực. Cố mà vượt qua thôi, cuộc sống mà haha

Anh Đông có điều gì muốn nhắn nhủ tới các bạn học viên đang theo học kiến trúc và nội thất không?

 • Đối với các bạn học viên đang theo học kiến trúc và nội thất, tôi muốn chia sẻ vài điều nhỏ:
 • Các bạn hãy cứ duy trì đam mê của bạn và luôn tìm kiếm sự sáng tạo. Đó là nguồn động viên mạnh mẽ để bạn vượt qua khó khăn và phát triển con đường sự nghiệp của mình.
 • Lĩnh vực kiến trúc và nội thất luôn thay đổi, vì thế bạn nên update kiến thức mới thường xuyên, duy trì tinh thần học hỏi liên tục và theo đuổi xu hướng sáng tạo.
 • Luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân và dám thể hiện ý tưởng của mình. Sự tự tin là chìa khóa để bạn được công nhận và tạo ra những tác phẩm xuất sắc.
 • Mối quan hệ trong ngành nghề này rất quan trọng. Các bạn nên xây dựng mạng lưới quan hệ, học hỏi từ đồng nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.
 • Sự kiên nhẫn và kiên trì là chìa khóa để đạt được thành công. Trong quá trình học và làm việc, sẽ có những thử thách, nhưng hãy nhớ rằng mỗi khó khăn đều là cơ hội để bạn trưởng thành.

Cuối cùng, hãy yêu nghề của mình và luôn giữ cho niềm đam mê đó luôn hỏi thức bạn mỗi ngày. Chúc các bạn học viên thành công trên hành trình sự nghiệp của mình! 

 

Personal Skills

Graduation and degrees

 • Education
  Hanoi Architecture University
 • Experience
  8 years

Ưu đãi đặc biệt
giảm tới 50% combo
khóa học chỉ trong
hôm nay

Đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất về khóa học, lịch khai giảng khóa học mới, khuyến mãi...

Thời gian ưu đãi còn lại

0

Ngày

0

Giờ

0

Phút

0

Giây