Review Chi Tiết Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Mới Nhất 2024

Home » Review Chi Tiết Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Mới Nhất 2024

Review Chi Tiết Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Mới Nhất 2024

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAU) là một trong những cơ sở hàng đầu tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên cũng như cả nước trong việc đào tạo và bồi dưỡng các kiến trúc sư và kỹ sư. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của APA Academy nhé!

Giới thiệu chung

• Tên Trường : Trường đại học Kiến Trúc Đà Nẵng / Danang Architecture University – DAU
  • Mã tuyển sinh: KTD
  • Trụ sở chính: Số 566 Núi Thành, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • SĐT: 0236.2210030 – 2210031 – 2210032
  • Email: infor@dau.edu.vn
  • Website: http://ufl.udn.vn
  • Facebook: www.facebook.com/DaihocKientrucDanang
Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Lịch sử phát triển

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được thành lập vào ngày 27 tháng 11 năm 2006 bởi kiến trúc sư kỳ cựu Phạm Sỹ Chức cùng các nhà giáo và kiến trúc sư xuất sắc khác. Với mục tiêu tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp và lý tưởng cho sinh viên, DAU đã không ngừng nỗ lực từ những ngày đầu thành lập đến hiện tại, nhằm nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng và đội ngũ giảng viên. Trong tương lai, DAU sẽ tiếp tục có những bước phát triển đột phá để đưa trường đạt tầm quốc tế.

Mục tiêu phát triển

• DAU đặt mục tiêu trở thành một trường đại học đa ngành, đa nghề, đa cấp và đạt chất lượng cao, tiệm cận với trình độ quốc tế.
  • Để đạt được mục tiêu này, nhà trường tiếp tục nỗ lực trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
  • Đẩy mạnh công tác truyền thông và hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  • Tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Cơ sở vật chất DAU

• Khuôn viên trường rộng khoảng 7000 m², diện tích sàn xây dựng gần 18000 m².
  • Trường hiện sử dụng 8 tầng với trang thiết bị hiện đại cho học tập, giảng dạy, và nghiên cứu.
  • Thư viện có hơn 20.000 đầu sách truyền thống và gần 9.000 tài liệu điện tử, cung cấp nhiều lựa chọn hỗ trợ học tập cho sinh viên.
  • Trường đã đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm cho các môn học như Vật lý và Hóa học.
  • Trang bị các thiết bị cho môn Trắc địa và có 4 phòng học tin học dành cho tất cả sinh viên các ngành.
  • Hầu hết các phòng học đều được trang bị máy chiếu và thiết bị âm thanh để hỗ trợ tốt cho việc giảng dạy và học tập.

Đội ngũ cán bộ

ĐH Kiến trúc Đà Nẵng sở hữu một đội ngũ giảng viên vô cùng xuất sắc và tận tâm. Hiện tại, trường có 1 giáo sư, 8 phó giáo sư, 27 tiến sĩ, 274 thạc sĩ và 35 cử nhân. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng kiến thức mà họ sẽ nhận được sau khi trúng tuyển vào trường.

Thông tin tuyển sinh Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 2024

Các ngành, mã ngành, mã xét tuyển năm 2024

Các ngành, mã ngành, mã xét tuyển Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng năm 2024

Bạn có thể tham khảo: Điểm chuẩn ĐH Kiến trúc Đà Nẵng năm 2024 (Mới nhất)

Thông tin tuyển sinh năm 2024

Thời gian xét tuyển

* Phương thức 1, 2

Thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trên toàn quốc.

Trường tổ chức xét tuyển đại học theo các phương thức sau:

• Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024
  • Phương thức 2: Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm thi năng khiếu
  • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ghi trong học bạ
  • Phương thức 4: Kết hợp kết quả học tập THPT và điểm thi năng khiếu

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển

Đối với phương thức 100 & 405 (sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT): Sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường sẽ công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào.

Đối với phương thức 200 & 406 (sử dụng kết quả học tập THPT ghi trong học bạ hoặc kết hợp kết quả học tập THPT và điểm thi năng khiếu): Điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT là >= 18 điểm (bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực, đối tượng).

Đối với các tổ hợp có môn Vẽ mỹ thuật:

• Tổ hợp V00, V01, V02: Tổng điểm trung bình của 2 môn văn hóa ≥ 12.0
  • Tổ hợp H00: Điểm trung bình môn Văn ≥ 6.0
  • Điểm môn Vẽ mỹ thuật và Bố cục màu ≥ 4.0

Học phí tại Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 2024

Theo đề án tuyển sinh năm nay, học phí của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAU) trong năm 2024 dự kiến sẽ tăng 10% so với năm 2023. Mức học phí mới sẽ dao động từ 19.536.000 đến 24.552.000 VNĐ/năm.

Học sinh hào hứng trong kì thi xét tuyển vào ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Bạn có thể tham khảo thêm: Chi tiết về học phí Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng mới nhất 2024

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng luôn nỗ lực mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp và các trường đại học cả trong và ngoài nước. Mục tiêu là để tạo điều kiện giao lưu, học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm hữu ích cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhờ đó, hơn 96% sinh viên của trường có việc làm sau khi ra trường.

Con số này cho thấy sinh viên của Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp, luôn chủ động và sáng tạo trong khởi nghiệp.

Các hoạt động của sinh viên

Tại DAU, ngoài giờ học tập căng thẳng, nhà trường còn tổ chức các hoạt động đoàn đội, chương trình tình nguyện, câu lạc bộ thể thao và học thuật,… nhằm kết nối sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn tham gia tích cực hơn và rèn luyện kỹ năng mềm. Điều này giúp cho những năm tháng sinh viên trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Nguồn: ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Bạn có thể tham khảo thêm: Review Chi Tiết Về Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM Mới Nhất 2024

Trên đây là tất cả thông tin về trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng mới nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về DAU cũng như các ngành nghề được đào tạo tại đây. Từ đó giúp bạn chọn lựa được chuyên ngành yêu thích của mình. Đừng quên truy cập APA Academy để cập nhật những thông tin hay nhé!