Học Phí Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Năm 2024 (Mới Nhất)

Home » Học Phí Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Năm 2024 (Mới Nhất)

Học Phí Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Năm 2024 (Mới Nhất)

Chắc hẳn nhiều bạn và phụ huynh đang tìm hiểu về học phí tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAU) là bao nhiêu? Năm nay, trường có các chương trình học bổng và ưu đãi học phí nào? Những đối tượng nào sẽ được hỗ trợ miễn giảm học phí? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về học phí tại DAU cùng một số thông tin liên quan khác. Hãy cùng APA Academy tìm hiểu chi tiết nhé!

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Học phí Đại học Kiến trúc Đà Nẵng năm 2024

Theo đề án tuyển sinh cho năm học này, học phí năm 2024 của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAU) dự kiến sẽ tăng 10% so với năm 2023. Mức học phí mới sẽ nằm trong khoảng từ 19.536.000 đến 24.552.000 VNĐ mỗi năm.

Theo APA Academy, thì mức học phí ĐH Kiến trúc Đà Nẵng nằm ở mức trung bình so với các trường đại học khác. Tuy nhiên, mức phí này vẫn khá cao so với thu nhập bình quân của người dân Đà Nẵng. Dù vậy, với chất lượng đào tạo và uy tín của trường, mức học phí này được xem là hợp lý.

Nguồn: ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Chúng ta có thể tính được mức học phí dựa vào mức học phí của năm 2023:

• Ngành Kiến trúc (chất lượng cao): 930.000 đồng/tín chỉ
  • Các ngành Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đô thị, Thiết kế nội thất: 864.000 đồng/tín chỉ
  • Ngành Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử: 810.000 đồng/tín chỉ
  • Ngành Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh: 740.000 đồng/tín chỉ
  • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng: 810.000 đồng/tín chỉ
  • Các ngành ngôn ngữ: 740.000 đồng/tín chỉ

Chính sách học phí Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Ngoài mức học phí hiện tại, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng còn có các chính sách tài chính hỗ trợ sinh viên đáng chú ý. Trường tổ chức các chương trình học bổng hàng năm như “Chắp cánh ước mơ” và “Hỗ trợ học sinh khó khăn”. Những chính sách này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên, đặc biệt là những em gặp khó khăn về kinh tế khi theo học tại trường. Đây là một điểm cộng lớn của Đại học Kiến trúc Đà Nẵng trong việc hỗ trợ sinh viên về mặt tài chính.

Chính sách miễn giảm học phí của DAU

Các đối tượng được xét miễn giảm học phí bao gồm:

• Sinh viên là con của thương binh, liệt sĩ, hoặc người đang hưởng chế độ chính sách thương binh, liệt sĩ.
  • Sinh viên không có nơi nương tựa, mồ côi cả cha lẫn mẹ.
  • Sinh viên khuyết tật, thuộc hộ cận nghèo.
  • Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.
  • Sinh viên là con của công nhân, viên chức, cán bộ có cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động, hoặc mắc bệnh nghề nghiệp và đang nhận trợ cấp đều đặn.
  • Sinh viên đến từ những gia đình nghèo sống ở các vùng đặc biệt khó khăn, như vùng bão lũ ven biển hoặc hải đảo trong giai đoạn 2021 – 2025.
  • Sinh viên là con của giảng viên, cán bộ đang làm việc tại trường.
  • Anh chị em ruột học cùng tại trường.

Bạn có thể tham khảo thêm: Review Chi Tiết Về Trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM Mới Nhất 2024

Bạn có thể tham khảo thêm: Học Phí Chi Tiết Trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM Mới Nhất 2024

Danh mục Mã ngành, Tên ngành và phương thức xét tuyển năm 2024

Các ngành, mã ngành, mã xét tuyển Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng năm 2024

Các thông tin cần lưu ý khác

1. Trường sẽ xét tuyển dựa trên các môn văn hóa và tổ chức thi môn Đánh giá năng lực mỹ thuật, cũng như xét tuyển theo kết quả thi các môn Vẽ mỹ thuật (hoặc Hình họa, Bố cục màu,…) mà thí sinh đã tham gia ở các trường đại học trên toàn quốc trong cùng năm tuyển sinh. Để đủ điều kiện, điểm môn Đánh giá năng lực mỹ thuật (hoặc Vẽ mỹ thuật, …) phải đạt từ 4,0 điểm trở lên.

2. Điểm trúng tuyển cho từng ngành và phương thức xét tuyển sẽ dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành theo từng phương thức.

3. Trong mỗi phương thức xét tuyển, thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên điểm xét tuyển của mình mà không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển hay thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Nếu có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển giống nhau và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, trường sẽ xét tuyển dựa vào điểm cao hơn ở các môn sau:

• Môn Đánh giá năng lực mỹ thuật (hoặc Vẽ mỹ thuật, …) đối với các ngành năng khiếu
  • Môn Toán đối với các ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh doanh, quản lý, du lịch và các ngành như Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế nội thất (nếu thí sinh chọn tổ hợp A01)
  • Môn Tiếng Anh đối với các ngành ngoại ngữ.

Nếu vẫn vượt chỉ tiêu, trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng 2024 (Mới Nhất)

Lời kết

Dựa trên những thông tin được tổng hợp bởi APA Academy, mức học phí của Đại học Kiến trúc Đà Nẵng hoàn toàn tương xứng với chất lượng đào tạo mà trường cung cấp. Nhà trường đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên. Đây là một khoản đầu tư hợp lý cho tương lai của các sinh viên. Nếu bạn đang phân vân về lựa chọn trường đại học cho bước tiếp theo của mình, DAU là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đừng quên truy cập APA Academy để cập nhật những thông tin mới nhất về điểm chuẩn và học phí của các trường nha!