Học Phí Chi Tiết Trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM Mới Nhất 2024

Home » Học Phí Chi Tiết Trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM Mới Nhất 2024

Học Phí Chi Tiết Trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM Mới Nhất 2024

Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh là lựa chọn mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Khi tìm hiểu về trường, một trong những thông tin quan trọng không thể bỏ qua chính là mức học phí. Việc nắm rõ học phí giúp bạn xác định xem khả năng tài chính của mình có phù hợp với môi trường học tập này hay không. Cùng APA Academy tìm hiểu về học phí Đại học Kiến trúc TP HCM năm 2024 nhé!

Thông tin chung về học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM

Trước khi chọn trường đại học, cả học sinh và phụ huynh thường quan tâm đến học phí để xác định chi phí cần chi cho việc học. Nếu bạn đang tìm hiểu về học phí của Đại học Kiến trúc TP.HCM để đưa ra quyết định phù hợp, bạn sẽ thấy rằng mức học phí ở đây không cao.

So với nhiều trường công lập khác ở TP.HCM, Đại học Kiến trúc có mức học phí khá hợp lý và “rẻ” cho sinh viên. Đặc biệt, học phí sẽ khác nhau tùy theo từng khoa và chương trình học. Học phí được tính theo tín chỉ, nên nếu bạn đăng ký nhiều tín chỉ trong một kỳ, học phí sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu bạn chọn ít tín chỉ, học phí sẽ giảm, nhưng thời gian học sẽ kéo dài hơn.

Trường Đại học Kiến trúc TPHCM

Để biết thông tin chính xác nhất về học phí của Đại học Kiến trúc TP HCM, bạn sẽ dễ dàng chọn được chương trình học phù hợp với bản thân. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về học phí của trường Đại học Kiến trúc TP HCM qua các thông tin trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Bạn có thể tham khảo: Điểm Chuẩn Đại Học Kiến Trúc TP HCM 2024 (Mới Nhất)

Học phí chi tiết Đại học Kiến trúc TP HCM

Chương trình đào tạo đại trà, chương trình đào tạo chất lượng cao và chương trình tiên tiến sẽ có mức học phí khác nhau.

Học phí cho chương trình đào tạo đại trà hệ đại học chính quy

Trong năm học 2024 – 2025, mức học phí cho mỗi tín chỉ là 342.000 đồng. Mỗi năm học, sinh viên thường có hai kỳ học, với số lượng tín chỉ mỗi kỳ dao động từ 15 đến 18 tín chỉ. Bên cạnh đó, học phí có thể cao hơn nếu sinh viên đăng ký các kỳ phụ như học cải thiện, học lại, hoặc học vượt.

Dự kiến học phí kỳ 1 năm học 2024 – 2025 tại Đại học Kiến trúc TP.HCM cho hệ đại học chính quy chương trình đại trà sẽ tăng thêm 10%. Cụ thể, học phí cho các ngành trong kỳ 1 năm học 2024 – 2025 như sau:

• Ngành Kiến trúc với 18 tín chỉ sẽ có học phí là 6.156.000 VNĐ/học kỳ.
  • Ngành Quy hoạch vùng và đô thị với 19 tín chỉ sẽ có học phí 6.498.000 VNĐ/học kỳ.
  • Ngành Kiến trúc cảnh quan với 19 tín chỉ sẽ có học phí 6.498.000 VNĐ/học kỳ.
  • Ngành Mỹ thuật đô thị với 18 tín chỉ sẽ có học phí 6.156.000 VNĐ/học kỳ.
  • Ngành Kỹ thuật xây dựng với 17 tín chỉ sẽ có học phí 5.814.000 VNĐ/học kỳ.
  • Ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng với 16 tín chỉ sẽ có học phí 5.472.000 VNĐ/học kỳ.
  • Ngành Quản lý xây dựng với 16 tín chỉ sẽ có học phí 5.472.000 VNĐ/học kỳ.
  • Ngành Thiết kế công nghiệp với 16 tín chỉ sẽ có học phí 5.472.000 VNĐ/học kỳ.
  • Ngành thiết kế nội thất yêu cầu 16 tín chỉ, với học phí là 5.472.000 VNĐ mỗi học kỳ.
  • Ngành thiết kế đồ họa yêu cầu 17 tín chỉ, với học phí là 5.814.000 VNĐ mỗi học kỳ.
  • Ngành thiết kế thời trang yêu cầu 17 tín chỉ, với học phí là 5.814.000 VNĐ mỗi học kỳ.

Học phí cho chương trình đào tạo chất lượng cao hệ đại học chính quy

Hiện nay, trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh có chương trình đào tạo chất lượng cao ở hệ đại học. Sinh viên tham gia chương trình này sẽ phải trả học phí cao hơn đáng kể so với chương trình đào tạo đại trà, và chương trình tập trung vào một số ngành như kiến trúc, quy hoạch vùng và đô thị, và kỹ thuật xây dựng.

Trường Đại học Kiến trúc TPHCM

Khi sinh viên theo học chương trình đào tạo chất lượng cao tại Đại học Kiến trúc TP. HCM, mức học phí được tính theo quy chế tín chỉ. Trong năm học 2024 – 2025, học phí cho mỗi tín chỉ trong chương trình chất lượng cao là 1.484.000 VNĐ. Sinh viên thường có 2 học kỳ mỗi năm, với số tín chỉ mỗi kỳ từ 15 đến 18 tín, tùy theo ngành học. Ngoài ra, nếu sinh viên đăng ký thêm các kỳ phụ như học cải thiện, học vượt hoặc học lại, học phí một kỳ có thể tăng lên. Cụ thể, mức học phí cho chương trình chất lượng cao tại Đại học Kiến trúc TP. HCM trong học kỳ 1 của năm học 2024 – 2025 là:

• Ngành Kiến trúc: 18 tín chỉ, học phí 26.712.000 VNĐ/học kỳ.
  • Ngành Quy hoạch vùng và đô thị: 18 tín chỉ, học phí 26.064.000 VNĐ/học kỳ.
  • Ngành Kỹ thuật xây dựng: 18 tín chỉ, học phí 19.944.000 VNĐ/học kỳ.

Học phí cho chương trình tiến tiến hệ đại học chính quy

Học phí cho chương trình tiên tiến tại Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh hiện tại được tính theo số lượng tín chỉ trong một kỳ học, nên mức học phí có thể thay đổi tùy thuộc vào số tín chỉ của từng kỳ. Cụ thể:

• Học phí cho các học phần lý luận chính trị là 1.250.000 VNĐ/tín chỉ.
  • Học phí cho học phần giáo dục thể chất là 1.100.000 VNĐ/tín chỉ.
  • Học phí cho học phần giáo dục quốc phòng được xác định bởi trung tâm đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh.
  • Học phí cho các học phần khác trong chương trình đào tạo tiên tiến là 2.500.000 VNĐ/tín chỉ.
Hoạt động của sinh viên Đại học Kiến trúc TPHCM

Đối với đồ án tốt nghiệp, mức học phí sẽ được tính riêng và có thể thay đổi hàng năm. Tuy nhiên, mức thay đổi hàng năm không được vượt quá 20% theo quy định của bộ giáo dục và nhà trường. Ngoài ra, học bổng có thể được cấp tương đương với mức học phí của kỳ học đó theo quy định của nhà nước.

Bạn có thể tham khảo: Học Phí Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội Cập Nhật Mới Nhất 2024

Những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và đầy đủ về học phí của trường Đại học Kiến trúc TP HCM. Hy vọng các thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho những bạn đang cân nhắc theo học tại Đại học Kiến trúc TP HCM và tìm kiếm một môi trường học tập tốt để phát triển.