Điểm chuẩn đại học kiến trúc Hà Nội 2024

Home » Điểm Chuẩn Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Cập Nhật Mới Nhất 2024

Điểm Chuẩn Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Cập Nhật Mới Nhất 2024

Ngày 1/7/2023, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh đại học theo phương thức xét tuyển học bạ. Như vậy, để trúng tuyển vào Đại học Kiến trúc Hà Nội 2023, mức điểm cao nhất là 24 điểm đối với ngành Quản lý dự án xây dựng. Bên cạnh đó, mức điểm thấp nhất là 19 điểm đối với 2 ngành Kỹ thuật vật liệu xây dựng và Công trình ngầm đô thị. Sau đây APA Academy sẽ tổng hợp thông tin chi tiết về điểm chuẩn Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2023. Mời các bạn tham khảo nhé!

Điểm chuẩn Đại học Kiến trúc Hà Nội 2023

Với thang điểm 30 điểm, ngành Công nghệ thông tin năm 2023 có mức điểm chuẩn là 24,75 điểm. Có nghĩa là trung bình mỗi môn phải đạt 8,25 điểm (mức cao nhất năm nay). Tiếp theo là ngành Thiết kế đồ họa có mức điểm chuẩn là 24 điểm, ngành Quản lý xây dựng là 23,93 điểm. Ngành Kỹ thuật xây dựng có điểm chuẩn thấp nhất với 20,01 điểm. (Theo công bố mới nhất ngày 23/08/2023).

Với thang điểm 40, môn năng khiếu (Vẽ mỹ thuật, Hình họa mỹ thuật) được nhân đôi. Ngành Kiến trúc có mức điểm chuẩn cao nhất với 28,8 điểm, ngành Quy hoạch vùng và đô thị có điểm chuẩn là 28 điểm. Các ngành còn lại mức điểm chuẩn dao động trong khoảng 23-24 điểm.

Điểm chuẩn đại học kiến trúc hà nội

Nhìn chung, điểm chuẩn đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2023 cũng ổn định so với năm ngoái.

Bạn có thể tham khảo: Kinh Nghiệm Chạy Lụt Đồ Án Kiến Trúc Mà Bạn Phải Biết

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội điểm chuẩn học bạ 2023

Đại học Kiến trúc công bố, thí sinh có kết quả xét tuyển lớn hơn hoặc bằng với ngành đăng ký xét tuyển ở bảng trên thì được coi như đã đủ điều kiện (trừ điều kiện phải tốt nghiệp THPT).

điểm chuẩn đại học kiến trúc hà nội 2023 - Xét điểm học bạ
điểm chuẩn đại học kiến trúc hà nội 2023 – Xét điểm học bạ

Để có cơ hội trúng tuyển cao, các bạn cần phải đăng ký nguyện vọng của mình với Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội là NV1 (Nguyện vọng 1) trên trang Hệ thống đăng ký tuyển sinh đại học của Bộ GD-ĐT hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bạn có thể tham khảo: Học Kiến Trúc Có Dễ Xin Việc? Học Kiến Trúc Ra Làm Gì?

Cách tính điểm xét học bạ Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đối với nhóm xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT

Nhà trường sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên website của trường tại địa chỉ http://www.hau.edu.vn và trên trang tuyển sinh của trường tại địa chỉ http://tuyensinh.hau.edu.vn trước thời hạn đăng ký ít nhất 10 ngày.

Nếu sử dụng kết quả thi được lưu tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và 2022 để đăng ký xét tuyển năm 2023, thí sinh phải có điểm xét tuyển năm 2023 cao hơn hoặc bằng mức điểm đăng ký của nhóm hoặc ngành đăng ký xét tuyển. ứng viên được chọn. đã đăng ký nhập học trong năm tương ứng (vào năm 2021 hoặc 2022). Điều kiện này không áp dụng đối với thí sinh đăng ký vào các ngành năng khiếu trong các tổ hợp xét tuyển V00, V01, V02, H00 và H02.

Với phương thức tổ hợp xét tuyển

Dựa vào kết quả học tập 5 học kỳ đầu cấp THPT, để được xét tuyển, thí sinh phải đáp ứng đủ các yếu tố sau:

Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3) phải lớn hơn hoặc bằng 18,0 điểm.

Đối với mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển, điểm xét tuyển của từng môn trong 5 học kỳ phải lớn hơn hoặc bằng 5,0 điểm.

Đối với các tổ hợp xét tuyển bằng thi năng khiếu

Thi văn hóa

Theo quy định tại điểm a mục này.

Thi tài năng

• Tổ hợp chọn V00, V01, V02:

Môn Vẽ Mỹ Thuật gồm 2 phần thi Vẽ Mỹ Thuật 1 (MT1) và Vẽ Mỹ Thuật 2 (MT2); Mỗi bài được chấm theo thang điểm 5.

Điểm môn Mỹ thuật được tính như sau:

Điểm mỹ thuật = Điểm MT1 + MT2.

• Tổ hợp xét tuyển H00, H02:

Hai môn thi năng khiếu là Vẽ Mỹ thuật (H1) và Bố cục Trang trí Màu (H2); Mỗi môn học được chấm theo thang điểm 10.

• Điều kiện xét tuyển:

Thí sinh phải có điểm năng khiếu đáp ứng các điều kiện sau:

• Với tổ hợp xét tuyển V00:

(Xếp hạng MT1 + Xếp hạng MT2) x 2.0 ≥ Xếp hạng tối thiểu;

• Với Tổ hợp xét tuyển H00:

Điểm H1 + Điểm H2 ≥ Điểm tối thiểu.

Điểm tối thiểu sẽ phụ thuộc vào khu vực của thí sinh:

Khu vực của thí sinhĐiểm tối thiểu
Khu vực 1 (KV1)8,00
Khu vực 2 – nông thôn (KV2-NT)
Khu vực 2 (KV2)
Khu vực 3 (KV3)10,00

Những mốc thời gian quan trọng trong kỳ tuyển sinh 2023

Từ 10/7 – 30/7/2023

Các thí sinh có quyền đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lượt.

Từ ngày 31/7 – 06/8/2023

Thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển mà mình đã đăng ký bằng hình thức online theo hướng dẫn của Bộ GDĐT;

– Các thí sinh thuộc diện được hưởng ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng thì cần phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực (Phụ lục VI) và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có).

Các bạn thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng này nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: Học Kiến Trúc Có Dễ Xin Việc? Học Kiến Trúc Ra Làm Gì?

Trên đây là toàn bộ nội dung điểm chuẩn của Đại học Kiến Trúc Hà Nội năm 2023 mà APA Academy tổng hợp được. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn theo học ngành thiết kế kiến trúc nội thất, mời các bạn tham khảo thông tin tại APA ACademy.

Tại đây các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu nhất trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Với gần 10 năm kinh nghiệm, APA Academy tự tin sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp và tài ba. Còn chần chừ gì nữa? Hãy tham gia khóa học tại APA Academy ngay tại đây!