Home » Review Khoa Kiến Trúc Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Review Khoa Kiến Trúc Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Đại học Xây dựng Hà Nội nổi bật với chương trình đào tạo ngành Kiến trúc chất lượng cao, góp phần tạo ra những thế hệ kiến trúc sư tài năng cho nền xây dựng quốc gia. Bài viết này sẽ cùng bạn khám phá những ưu điểm nổi bật của ngành Kiến trúc tại Đại học Xây dựng Hà Nội. Những lý do tại sao đây là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này? Cùng APA Academy tìm hiểu nhé

Giới thiệu chung về Khoa Kiến Trúc – Đại học Xây Dựng Hà Nội

Khoa Kiến Trúc của Đại học Xây Dựng Hà Nội (NUCE) là một trong những khoa đào tạo trọng điểm trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng ở Việt Nam. Được thành lập từ năm 1966, Khoa Kiến Trúc đã trải qua hơn 50 năm phát triển và không ngừng đổi mới, trở thành địa chỉ uy tín cho những ai muốn theo đuổi nghề nghiệp trong ngành kiến trúc.

Đại học Xây dựng Hà Nội

Với sứ mệnh đào tạo các kiến trúc sư có chuyên môn cao, sáng tạo và khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, Khoa Kiến Trúc Đại học Xây Dựng Hà Nội luôn chú trọng đến việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên được trang bị kiến thức toàn diện về thiết kế kiến trúc, quy hoạch đô thị, cùng các kỹ năng mềm quan trọng như làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, Khoa còn có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, tổ chức kiến trúc trong và ngoài nước, giúp sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các dự án thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo điều kiện tốt cho sinh viên trong việc tiếp cận với thị trường lao động sau khi ra trường.

Ngành Kiến trúc của Đại học Xây Dựng có gì đặc biệt?

Ngành Kiến trúc tại Đại học Xây dựng luôn đề cao các giá trị cốt lõi như chất lượng, hiệu quả, phát triển và hội nhập, sẵn sàng chào đón những bạn trẻ năng động, sáng tạo, có phong cách thông qua chương trình đào tạo kiến trúc sư mới theo tiêu chuẩn quốc tế.

Từ năm 2020, với chương trình quốc tế hóa cao này, sinh viên chỉ cần 5,5 năm để đạt trình độ kiến trúc sư được công nhận tương đương thạc sĩ, thay vì 6,5 năm như các chương trình khác. Quá trình đào tạo được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 để nhận bằng Cử nhân, và giai đoạn 2 để hoàn thành bằng Kiến trúc sư hoặc Thạc sĩ kiến trúc.

Nội dung đào tạo ngành Kiến trúc Đại học Xây dựng

Tại NUCE, sinh viên kiến trúc luôn bận rộn với đồ án từ năm hai. Họ nghiên cứu đối tượng, tìm hiểu vật lý, và không ngừng sáng tạo ý tưởng. Trong kỳ thi, sinh viên phải hoàn thành ý tưởng chỉ trong 30 phút. Ngành Kiến trúc tại Đại học Xây Dựng được coi là “con cưng” của trường. Sinh viên học trong phòng học tiện nghi với giảng viên là các kiến trúc sư và doanh nhân thành đạt.

Trường cung cấp nhiều hoạt động phong phú hỗ trợ học tập cho sinh viên, từ trao đổi quốc tế đến các cuộc thi, workshop. Sinh viên còn được tham gia dự án cộng đồng và thực tập tại các doanh nghiệp đối tác. Đặc biệt, chuyến tham quan xuyên Việt giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế quý giá. Ngoài ra, sinh viên ưu tú có cơ hội nhận học bổng hoặc chuyển tiếp học tại các nước tiên tiến.

Điểm chuẩn ngành Kiến trúc Đại học Xây Dựng

Điểm chuẩn ngành Kiến trúc tại NUCE năm 2024 là: 21,9 điểm.

Điểm chuẩn chuyên ngành Kiến trúc nội thất Đại học Xây Dựng

Bạn có thể tham khảo: Điểm chuẩn đại học Xây dựng Hà Nội năm 2024 mới nhất

Học phí ngành kiến trúc đại học Xây dựng

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định việc tăng học phí hàng năm, và dự kiến vào năm 2023 – 2024, trường Đại học Xây dựng sẽ thực hiện mức tăng học phí là 10%. Sau khi tăng, mức học phí cho mỗi tín chỉ sẽ dao động từ 235.000 đến 588.000 đ.

Sinh viên Trường đại học xây dựng Hà Nội

Bạn có thể tham khảo: Học Phí Đại Học Xây Dựng Hà Nội 2024 Mới Nhất

Cơ hội việc ngành Kiến trúc Đại học Xây dựng

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Kiến trúc tại Đại học Xây dựng khá đa dạng, nhờ vào sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng và nhu cầu ngày càng cao về kiến trúc sư, quy hoạch đô thị, và thiết kế nội thất. Một số cơ hội phổ biến bao gồm:

Kiến trúc sư tại các công ty thiết kế kiến trúc và xây dựng

Đây là lựa chọn nghề nghiệp chính dành cho sinh viên tốt nghiệp, làm việc trực tiếp trong việc thiết kế và thực hiện các dự án xây dựng.

Thiết kế nội thất

Sinh viên có thể làm việc cho các công ty chuyên về thiết kế và trang trí nội thất, hoặc trở thành nhà tư vấn độc lập cho các dự án cá nhân.

Quy hoạch đô thị

Với xu hướng phát triển đô thị bền vững, vai trò của các chuyên gia quy hoạch đô thị ngày càng quan trọng. Sinh viên ngành Kiến trúc có thể tham gia vào các dự án phát triển hạ tầng và đô thị.

Nghiên cứu và giảng dạy

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ có thể tham gia giảng dạy tại các trường đại học hoặc làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu.

Công nghệ xây dựng

Kiến thức về công nghệ và phần mềm thiết kế cũng mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc phát triển các công cụ phần mềm và giải pháp công nghệ trong xây dựng.

Khởi nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng

Một số sinh viên có thể lựa chọn thành lập các công ty thiết kế kiến trúc hoặc nội thất của riêng mình.

Tư vấn phong thủy kiến trúc

Nhu cầu về tư vấn phong thủy trong xây dựng và kiến trúc cũng mở ra một hướng đi khác.

Việc trang bị tốt về kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý dự án và làm việc nhóm cũng rất quan trọng để sinh viên có thể thành công trong môi trường làm việc thực tế.

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về Khoa Kiến trúc Đại học Xây dựng Hà Nội. Đừng quên truy cập APA Academy để cập nhật những bài viết hay và bổ ích nhé!