Home » Đại Học Xây Dựng Ngành Kiến Trúc Lấy Bao Nhiêu Điểm 2024?

Đại Học Xây Dựng Ngành Kiến Trúc Lấy Bao Nhiêu Điểm 2024?

Ngành Kiến trúc tại Đại học Xây dựng luôn là một trong những lựa chọn hấp dẫn đối với các thí sinh đam mê thiết kế và xây dựng. Tuy nhiên, để có thể bước chân vào ngành học đầy triển vọng này, việc nắm rõ mức điểm chuẩn hàng năm là vô cùng quan trọng. Vậy năm 2024, Đại học Xây dựng ngành Kiến trúc lấy bao nhiêu điểm? Cùng APA Academy tìm hiểu nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Xây dựng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng về đào tạo các ngành liên quan đến kiến trúc và xây dựng. Ngành Kiến trúc của Đại học Xây dựng thu hút nhiều thí sinh quan tâm bởi chương trình học chất lượng, đội ngũ giảng viên uy tín, và cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Việc nắm rõ thông tin về điểm chuẩn ngành Kiến trúc là một bước quan trọng trong quá trình lựa chọn trường và ngành học. Điểm chuẩn giúp thí sinh biết được mức điểm cần đạt để tăng cơ hội trúng tuyển, từ đó có thể có kế hoạch ôn tập và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng cao, việc tham khảo điểm chuẩn các năm trước sẽ giúp thí sinh có cái nhìn chính xác hơn về xu hướng tuyển sinh của ngành.

Đại học Xây dựng Hà Nội
<h2>Điểm chuẩn ngành Kiến trúc Đại học Xây dựng 2024

Dự đoán điểm chuẩn 2024

Điểm chuẩn ngành Kiến trúc tại ĐH Xây dựng luôn là một trong những mức điểm được thí sinh quan tâm nhất. Điểm chuẩn năm 2024 ngành Kiến trúc là 21,9 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Xây Dựng 2024

Học phí ngành Kiến trúc đại học Xây dựng

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định việc tăng học phí hàng năm, và dự kiến vào năm 2023 – 2024, trường Đại học Xây dựng sẽ thực hiện mức tăng học phí là 10%. Sau khi tăng, mức học phí cho mỗi tín chỉ sẽ dao động từ 235.000 đến 588.000 đ.

Bạn có thể tham khảo: Học phí chi tiết Đại học Xây dựng Hà Nội mới nhất

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn ngành Kiến trúc tại Đại học Xây dựng

Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Kiến trúc luôn mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch đô thị, và thiết kế không gian. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kiến trúc từ Đại học Xây dựng có thể làm việc tại:

• Công ty thiết kế kiến trúc: Tham gia vào quá trình thiết kế công trình dân dụng, nhà ở, trung tâm thương mại, công trình công cộng.
  • Công ty quy hoạch đô thị: Làm việc trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị, từ quy hoạch tổng thể đến chi tiết.
  • Tự mở văn phòng kiến trúc: Sau khi tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể tự mở văn phòng tư vấn kiến trúc của riêng mình, làm chủ các dự án lớn nhỏ.
  • Giảng dạy và nghiên cứu: Nếu đam mê nghiên cứu và truyền đạt kiến thức, sinh viên tốt nghiệp có thể chọn con đường học cao hơn và giảng dạy tại các trường đại học.

Chương trình đào tạo

Ngoài việc tập trung vào các ngành chính liên quan đến lĩnh vực xây dựng, trường cũng cung cấp một loạt các chương trình đào tạo khác thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Các chương trình này bao gồm kiến trúc, công nghệ thông tin, khoa học máy tính, và logistics,….

Thêm vào đó, trường còn cung cấp các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với các đối tác danh tiếng. Ví dụ, họ hợp tác với Đại học Mississippi ở Mỹ để cung cấp các khóa học trong lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng và Khoa học máy tính. Ngoài ra, trường còn có chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp P.F.I.E.V trong các ngành như Cơ sở hạ tầng giao thông, Kỹ thuật đô thị, Kỹ thuật công trình thủy, và Vật liệu xây dựng.

Đặc biệt, trường còn cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, được thực hiện thông qua hợp tác với AUF.

Cơ sở vật chất và môi trường học tập

Đại học Xây dựng luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại, từ xưởng vẽ, phòng thực hành đến các phòng học trang bị đầy đủ máy móc hỗ trợ. Ngoài ra, trường có môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi thiết kế để sinh viên rèn luyện khả năng sáng tạo và làm việc nhóm.

Sinh viên ngành Kiến trúc tại ĐH Xây dựng cũng có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm, giúp định hướng sự nghiệp và phát triển bản thân ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Trường đại học Xây dựng Hà Nội
Giảng viên Trường đại học Xây dựng

Hoạt động và đời sống sinh viên

Đại học Xây dựng rất quan tâm đến hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Đặc biệt, trường thường xuyên tổ chức các sự kiện như dã ngoại, đại hội thể dục thể thao, cuộc thi tài năng, và các workshop hướng nghiệp. Sinh viên NUCE cũng có cơ hội tham gia hàng năm vào các chuyến du lịch khám phá khắp cả nước. Những chuyến đi này mang lại cơ hội học hỏi nhiều kiến thức hữu ích từ những trải nghiệm đó.

Sinh viên Trường đại học xây dựng Hà Nội

Hơn nữa, trường nằm trong khối liên minh Bách – Kinh – Xây. Từ đó tạo nên một môi trường sinh viên sôi động và thú vị.

Trên đây là những thông tin chi tiết ngành kiến trúc Đại học Xây dựng Hà Nội. Đừng quên truy cập APA Academy để cập nhật những thông tin hay và bổ ích nhé!