Review Đại Học Mở Hà Nội Tất Tần Tật Từ A-Z

Home » Review Đại Học Mở Hà Nội Tất Tần Tật Từ A-Z

Review Đại Học Mở Hà Nội Tất Tần Tật Từ A-Z

Được thành lập từ năm 1993, Đại học Mở Hà Nội là một cơ sở giáo dục công lập nổi bật, cung cấp nhiều lĩnh vực và chuyên ngành đào tạo đa dạng. Vậy chất lượng của Đại học Mở Hà Nội ra sao? Những chuyên ngành nào nổi bật? Hãy cùng APA Academy khám phá chi tiết ngay dưới đây.

Giới thiệu Đại học Mở Hà Nội

Dưới đây là chi tiết thông tin chung về trường đại học Mở Hà Nội để các bạn có thể tham khảo:

Đại Học Mở Hà Nội 2024 Mới Nhất
ĐH Mở Hà Nội 2024 Mới Nhất

Lịch sử phát triển

Ngày 3/11/1993, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 535/TTg để thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội, một cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu theo mô hình mở, cho phép học viên vừa học vừa làm, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội và nâng cao năng lực của các cán bộ quốc gia. Viện ĐH Mở Hà Nội cũng thuộc hệ thống các trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đến ngày 6/8/2018, trường đã chính thức được đổi tên thành Trường ĐH Mở Hà Nội và tiếp tục hoạt động cho đến nay.

Mục tiêu phát triển

Đại học Mở Hà Nội là cơ sở giáo dục đa ngành, nổi bật với mô hình học mở và từ xa. Trường đặt mục tiêu phát triển để:

• Đảm bảo chất lượng đào tạo cao.
  • Trở thành một trong những trường đại học ảo hàng đầu.
  • Tự chủ trong hoạt động và chịu trách nhiệm về các chính sách, đáp ứng nhu cầu học tập và môi trường của sinh viên.

Review đại học Mở Hà Nội có tốt không?

Mỗi khi mùa tuyển sinh đến, các thí sinh thường băn khoăn về chất lượng của ĐH Mở Hà Nội, liệu trường có tốt không và có nên theo học không. Hãy cùng APA Academy tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ngay dưới đây.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Mở Hà Nội có diện tích khoảng 60.000m2, bao gồm 153 phòng học và phòng thí nghiệm, thực hành. Trường còn trang bị nhiều phòng máy tính và phòng thí nghiệm để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Với nhiều cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ, trường còn có các trạm đào tạo từ xa tại các trường đại học khác, hỗ trợ sinh viên học vừa làm hoặc học văn bằng 2.

Ngoài ra, nhà trường hợp tác với Ban Quản lý để hỗ trợ sinh viên đăng ký túc xá tại Khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp với chi phí hợp lý và đầy đủ tiện nghi.

Đội ngũ giảng viên

Đại học Mở Hà Nội, với 30 hoạt động phát triển, sở hữu đội ngũ giảng viên gồm 29 Giáo sư, 123 Phó Giáo sư, 322 Tiến sĩ Khoa học và Tiến sĩ, cùng với 487 Thạc sĩ. Đội ngũ này không chỉ có năng lực sư phạm vững vàng mà còn trình độ chuyên môn cao và lòng nhiệt huyết đối với nghề.

Các chương trình đào tạo

ĐH Mở Hà Nội cung cấp một loạt các chương trình đào tạo phong phú với tổng cộng 17 ngành học. Các ngành học bao gồm:

• Thiết kế công nghiệp
  • Kế toán, Tài chính – Ngân hàng
  • Thương mại điện tử
  • Luật, Luật kinh tế
  • Luật Quốc tế
  • Công nghệ sinh học
  • Công nghệ kỹ thuật và điện tử – viễn thông
  • Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
  • Kiến trúc
  • Công nghệ thực phẩm
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  • Ngôn ngữ Anh
  • Ngôn ngữ Trung Quốc
  • Quản trị khách sạn

Điều này nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và phát triển của sinh viên và cán bộ.

Bạn có thể tham khảo: Điểm chuẩn đại học Mở Hà Nội năm 2024 mới nhất

Chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo là yếu tố quan trọng để đánh giá một trường đại học hoặc chuyên ngành. ĐH Mở Hà Nội, mặc dù là trường đào tạo từ xa, vẫn cung cấp chất lượng đào tạo cao. Trường đã phát triển và áp dụng chương trình giảng dạy qua màn hình hai chiều, kết hợp với Đài tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Trung ương, sử dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho sinh viên.

Ngoài ra, ĐH Mở Hà Nội cũng cam kết bảo đảm quyền lợi chính đáng của sinh viên, đồng thời chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, và thể dục thể thao để tạo ra môi trường học tập và phát triển sáng tạo tối ưu.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Hiện tại, ĐH Mở Hà Nội đang tuyển sinh cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc. Trường có hai phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc Gia hoặc xét tuyển dựa vào học bạ. Các phương thức này phù hợp với những người có nhu cầu học tập và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Học phí

Mức học phí cho sinh viên tại ĐH Mở Hà Nội dao động từ 13.000.000 đến 15.000.000 VNĐ mỗi năm học, tùy thuộc vào ngành học. Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ, trường đã thực hiện quyền tự chủ toàn diện về đào tạo và quản lý. Trong số 23 trường đại học tự chủ học phí ở Việt Nam, ĐH Mở Hà Nội có mức học phí thấp nhất. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về học phí, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Bạn có thể tham khảo: Học phí chi tiết đại học Mở Hà Nội năm 2024 mới nhất

Đời sống sinh viên

Khi theo học tại ĐH Mở Hà Nội, bạn sẽ luôn được đảm bảo quyền lợi chính đáng của sinh viên. Trường còn đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao để tạo ra một môi trường phát triển và sáng tạo tối ưu.

Mặc dù khuôn viên trường có phần hạn chế, nhưng các hoạt động của các câu lạc bộ rất sôi nổi. Vì vậy, hãy mạnh dạn tham gia các câu lạc bộ chuyên môn hoặc câu lạc bộ tình nguyện để kết nối và phát triển bản thân.

Trên đây là những thông tin về Đại học Mở Hà Nội mới nhất. Đừng quên truy cập APA Academy để tránh bỏ lỡ những bài viết hay nhé!