Học Phí Đại Học Công Nghệ TPHCM 2024-2025 Mới Nhất

Home » Học Phí Đại Học Công Nghệ TPHCM 2024-2025 Mới Nhất

Học Phí Đại Học Công Nghệ TPHCM 2024-2025 Mới Nhất

Chắc hẳn nhiều bạn và phụ huynh đang tìm hiểu về học phí tại Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) là bao nhiêu? Năm nay, trường có các chương trình học bổng và ưu đãi học phí nào? Những đối tượng nào sẽ được hỗ trợ miễn giảm học phí? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về học phí tại HUTECH cùng một số thông tin liên quan khác. Hãy cùng APA Academy tìm hiểu chi tiết nhé!

Chính sách học phí Đại học Công nghệ TPHCM năm học 2024 – 2025

HUTECH công bố học phí một cách minh bạch trước mỗi năm học và cam kết giữ ổn định trong suốt năm, đảm bảo mang lại chất lượng đào tạo phù hợp cho sinh viên. Học phí được thu theo từng học kỳ (mỗi năm có 3 học kỳ) và được tính dựa trên số tín chỉ sinh viên đăng ký.

Đại Học Công Nghệ TPHCM

Đơn giá tín chỉ cho hệ Đại học chính quy khóa 2024 là 1.400.000 đồng/tín chỉ. Riêng ngành Dược học và Kỹ thuật xét nghiệm y học là 1.560.000 đồng/tín chỉ. Với mức đơn giá này, học phí trung bình cho các ngành học vào khoảng 18 -19 triệu đồng/học kỳ. Còn với ngành Dược học và Kỹ thuật xét nghiệm y học là khoảng 20 – 21 triệu đồng/học kỳ. Đối với các ngành được nhận Học bổng Doanh nghiệp, học phí trung bình là khoảng 12 – 13 triệu đồng/học kỳ.

Chương trình đào tạo đại học chính quy kéo dài 11 học kỳ (3,5 năm) cho ngành Cử nhân, 12 học kỳ (4 năm) cho các ngành Kỹ sư và Kiến trúc sư, và 14 học kỳ (5 năm) cho ngành Dược sĩ.

Bạn có thể tham khảo: Điểm chuẩn Đại học Công Nghệ TPHCM 2024 Mới Nhất

Chính sách học bổng Đại học Công nghệ TPHCM

Đối với sinh viên khóa 2024, HUTECH cung cấp nhiều loại học bổng như Học bổng “Tự hào sinh viên HUTECH”, Học bổng Doanh nghiệp, Học bổng Tài năng, Học bổng Tiếp sức, Học bổng Giáo dục và Học bổng Gia đình, với các mức hỗ trợ đa dạng.

Học bổng Doanh nghiệp

Các thí sinh đậu vào các nhóm ngành Sinh học, Thực phẩm, Môi trường, và Xây dựng hệ chính quy năm 2024 sẽ được các doanh nghiệp đối tác của HUTECH tài trợ học bổng trị giá 30% học phí toàn khóa học và được ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Học phí sau học bổng sẽ là 11 – 12 triệu đồng, các ngành cụ thể như:

• Công nghệ sinh học
  • Công nghệ thực phẩm
  • Quản lý tài nguyên và môi trường
  • Kỹ thuật xây dựng
  • Quản lý xây dựng

Học bổng này chỉ dành cho tân sinh viên đã tốt nghiệp THPT năm 2024 và không thể sử dụng cùng lúc với các chương trình học bổng khác.

Chính sách học bổng Đại học Công nghệ TPHCM

Học bổng Tài năng

Để khuyến khích các sinh viên xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, văn hóa, nghệ thuật, và thể thao tiếp tục phát triển toàn diện trong tương lai, HUTECH trao tặng các suất học bổng trị giá 25%, 50%, 75%, và 100% học phí toàn khóa cho tân sinh viên đạt được một trong những thành tích nổi bật sau đây:

• Đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích hoặc huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các cuộc thi quốc tế, kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia, hoặc các cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia trong suốt thời gian học THPT.
  • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi Học sinh giỏi, Olympic, hoặc các cuộc thi năng khiếu về văn hóa, nghệ thuật, thể thao (như cờ vua, cờ tướng, võ thuật, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, cầu lông,…) từ cấp Tỉnh/Thành phố trở lên trong suốt thời gian học THPT.

Thời gian và cách xét duyệt: Thí sinh có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào trong năm học. Hội đồng xét duyệt học bổng của Nhà trường sẽ xem xét và phản hồi trong vòng 7-10 ngày.

Quy định áp dụng: Học bổng Tài năng được áp dụng cho năm học đầu tiên và sẽ tiếp tục được duy trì trong các năm học sau nếu sinh viên đạt điểm rèn luyện từ 80 trở lên và có điểm trung bình học tập từ 2.5/4.0 đến 3.2/4.0 tùy thuộc vào mức học bổng được nhận.

Đại học Công nghệ TPHCM

Học bổng Tiếp sức

Tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể nhận học bổng từ 25% đến 100% học phí toàn khóa nếu đáp ứng một trong các điều kiện sau:

• Mồ côi và thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo theo Nghị định 07/2021/NĐ-CP, với học lực trung bình 3 năm THPT đạt loại Khá trở lên;
  • Có giấy xác nhận khuyết tật từ cơ quan có thẩm quyền và học lực trung bình 3 năm THPT đạt loại Khá trở lên;
  • Dân tộc thiểu số, thuộc diện hộ nghèo hoặc cận nghèo theo Nghị định 07/2021/NĐ-CP, và học lực trung bình 3 năm THPT đạt loại Khá trở lên.

Học bổng Gia đình

Sinh viên có bố, mẹ, anh, chị, hoặc em ruột hiện đang theo học tại HUTECH sẽ được cấp Học bổng Gia đình, giảm 5% học phí trong suốt khóa học.

Học bổng Giáo dục

HUTECH áp dụng chính sách học bổng đặc biệt, giảm 25% học phí toàn khóa học, dành cho con, em của cán bộ, giáo viên, và nhân viên đang công tác tại các Sở Giáo dục – Đào tạo và các trường THPT trên toàn quốc.

Học bổng “Tự hào sinh viên HUTECH”

Năm 2024, HUTECH sẽ cấp học bổng “Tự hào sinh viên HUTECH” với giá trị 50% học phí học kỳ đầu tiên cho các thí sinh đăng ký xét tuyển đúng hạn và được nhận vào HUTECH theo nguyện vọng 1. Đồng thời, học bổng trị giá 25% học phí học kỳ đầu tiên sẽ được trao cho những thí sinh đăng ký xét tuyển đúng hạn và được nhận vào HUTECH theo nguyện vọng 2 hoặc 3.

Tại HUTECH, sinh viên có cơ hội nhận nhiều loại học bổng khác nhau như học bổng Thủ khoa đầu vào, các học bổng từ doanh nghiệp và trường đại học đối tác, v.v. HUTECH cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và xây dựng tương lai, với chính sách học phí ưu đãi và nhiều suất học bổng trong năm 2024. Các thí sinh nên chọn những loại học bổng phù hợp để có cơ hội đạt được và thực hiện ước mơ học đại học của mình một cách tự tin.

Trên đây là chi tiết học phí Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH) năm 2024 -2025. Đừng quên truy cập APA Academy để tránh bỏ lỡ những thông tin hay nhé!