Giải thưởng Thành tựu kiến trúc – AA AWARDS

Home » Events » Giải thành tựu Kiến trúc – AA Awards

Giải thành tựu Kiến trúc – AA Awards

Giải thưởng Thành tựu kiến trúc – AA AWARDS là vinh danh sinh viên xuất sắc ngành Kiến trúc của ĐH Kiến trúc Hà Nội. Nó khích lệ phong trào học tập, góp phần tạo ra thế hệ KTS tài năng cho xã hội.

Giải thưởng Thành tựu kiến trúc – AA AWARDS
Giải thưởng Thành tựu kiến trúc – AA AWARDS

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, TS.KTS Vương Hải Long – Trưởng Khoa Kiến trúc và là Trưởng ban tổ chức Giải thưởng đã chia sẻ: Với hơn 20 năm phát triển, Giải thưởng AA (trước đây là Giải Ong Vàng) đã ngày càng trở thành một giải thưởng quan trọng với mức độ cạnh tranh cao đối với sinh viên trong lĩnh vực Kiến trúc. Các dự án giành giải phải vượt qua hàng ngàn dự án khác để được công nhận. Giải thưởng không chỉ là niềm tự hào mà còn là một “cột mốc” quan trọng, ghi nhận sự sáng tạo không giới hạn của các kiến ​​trúc sư tương lai, giúp họ tự tin và thành công hơn sau khi tốt nghiệp.

TS.KTS Vương Hải Long - Trưởng Khoa Kiến trúc, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng phát biểu tại lễ trao giải
TS.KTS Vương Hải Long – Trưởng Khoa Kiến trúc, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng phát biểu tại lễ trao giải

Với mong muốn tiếp tục và phát triển tinh thần của Giải thưởng Ong Vàng từ các thế hệ trước, kể từ năm 2020, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Khoa Kiến trúc chính thức thành lập Giải thưởng Thành tựu kiến trúc – AA AWARDS. Ban đầu, giải thưởng được tổ chức trên phạm vi trường học, nhưng với sự hỗ trợ của các tổ chức tư vấn thiết kế và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất, xây dựng,… hy vọng rằng AA AWARDS sẽ mở rộng phạm vi và tầm ảnh hưởng, mang đến một không khí mới, tràn đầy năng lượng tích cực cho môi trường học tập và chuyên môn rèn luyện của sinh viên kiến trúc.

Các thầy cô giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội
Các thầy cô giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội

Giải thưởng AA AWARDS 2020 được tổ chức lần đầu vào năm 2020 và đã đạt được thành công đáng kể, thu hút sự quan tâm rộng rãi từ cộng đồng chuyên môn, các doanh nghiệp và tổ chức xã hội. Mặc dù năm 2021 chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, nhưng AA AWARDS 2021 vẫn thu hút hơn 2000 dự án tham gia, với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp. Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch, các doanh nghiệp vẫn dành nhiều tâm huyết cho việc hỗ trợ sự phát triển ngành đào tạo Kiến trúc sư. Lễ trao giải đã được tổ chức trong không khí trang trọng và đã được quảng bá mạnh mẽ trên các nền tảng trực tuyến và các phương tiện truyền thông chuyên ngành.

Các sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội lên nhận giải
Các sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội lên nhận giải

Đến với lễ trao giải AA AWARDS 2022, để được xem xét và trở thành ứng viên trong các hạng mục giải thưởng ở cả cấp Khoa và cấp Trường, các dự án phải vượt qua hơn 2500 dự án khác để giành được giải Nhất cấp Xưởng trong từng chủ đề dự án. Hội đồng giám khảo của Khoa Kiến trúc đã đánh giá từng dự án từ K1 đến K9 để trao các giải cấp Khoa và cấp Trường, dựa trên ba tiêu chí chính sau:

  • Ý tưởng kiến trúc phải mang tính nhân văn / bền vững;
  • Tư duy sáng tạo cần phải nhạy bén, linh hoạt, và có sự sâu sắc;
  • Giải pháp thiết kế phải độc đáo và thể hiện được chất lượng cao.

APA Academy rất vinh dự là ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI THƯỞNG AA AWARDS, được đóng góp chút sức lực của mình vào sự phát triển của các bạn sinh viên kiến trúc.

Hi vọng với giải thưởng này, các bạn sinh viên kiến trúc sẽ ngày một phát huy được phong trào thi đua học tập trong toàn trường để giải thưởng AA Awards ngày sẽ càng được lan rộng. Và hơn hết hy vọng nhiều học viên APA Academy sẽ giật nhiều giải thưởng hơn trong năm tiếp theo.

APA Academy tự hào là trung tâm đào tạo thiết kế Kiến trúc –  Nội thất hàng đầu và tài trợ giải thưởng thành tựu kiến trúc AA Award của trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội. Vậy thì chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học Thiết kế Nội thất của APA Academy ngay hôm nay.

————————————————————————————

APA Academy – Trung tâm đào tạo thiết kế Kiến trúc – Nội thất 

Địa chỉ: LK13, Ngõ 2, Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Youtube: https://www.youtube.com/c/apaacademychannel

Website: https://apa.edu.vn

Ưu đãi đặc biệt
giảm tới 50% combo
khóa học chỉ trong
hôm nay

Đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất về khóa học, lịch khai giảng khóa học mới, khuyến mãi...

Thời gian ưu đãi còn lại

0

Ngày

0

Giờ

0

Phút

0

Giây