Các Ngành Đào Tạo Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng 2024

Home » Các Ngành Đào Tạo Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng 2024

Các Ngành Đào Tạo Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng 2024

Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng nổi bật với vai trò là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại miền Trung Việt Nam, cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao. Năm 2024, trường tiếp tục mở rộng và cập nhật các ngành đào tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Bài viết này sẽ điểm qua các ngành đào tạo chính của Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng. Cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, thuộc Đại học Đà Nẵng, là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại khu vực miền Trung Việt Nam. Được thành lập từ năm 1975, trường đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Trường có sứ mệnh cung cấp nền tảng giáo dục chất lượng cao, phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến và đồng hành cùng sự phát triển của nền công nghiệp quốc gia và quốc tế. Tầm nhìn của trường là trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và cộng đồng.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Trường nằm tại thành phố Đà Nẵng, thành phố phát triển nhanh chóng và năng động của Việt Nam. Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Các phòng học, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu được trang bị các thiết bị tiên tiến. Từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và các chương trình đào tạo liên tục cập nhật. Trường cam kết mang đến cho sinh viên một môi trường học tập đầy thử thách và cơ hội phát triển toàn diện.

Các ngành đào tạo Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng 2024

Dưới đây là các ngành đào tạo tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng và các tổ hợp xét tuyển:

Các ngành đào tạo Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng 2024

Đặc Điểm Nổi Bật của Các Ngành Đào Tạo

Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng nổi bật với các ngành đào tạo chất lượng, không chỉ nhờ vào chương trình học đa dạng mà còn nhờ vào những đặc điểm nổi bật giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức và kỹ năng tiên tiến nhất. Dưới đây là một số điểm nổi bật của các ngành đào tạo tại trường:

Chương trình học hiện đại, phù hợp với xu thế

Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và xu thế công nghệ mới. Sinh viên được học tập theo các mô hình giáo dục hiện đại, từ lý thuyết cơ bản đến các ứng dụng thực tiễn, đảm bảo sự phù hợp với yêu cầu công việc trong tương lai.

Cơ hội thực tập và việc làm

Trường duy trì mối quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp và tổ chức, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các chương trình thực tập và dự án thực tiễn. Điều này giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức học được vào thực tế, đồng thời tích lũy kinh nghiệm quý báu và xây dựng mạng lưới nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp.

Đội ngũ giảng viên

Trường tự hào sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nhiều người trong số họ có kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc tại các tổ chức quốc tế. Các dự án nghiên cứu tại trường không chỉ giúp sinh viên phát triển khả năng nghiên cứu mà còn mở rộng hiểu biết về các lĩnh vực chuyên sâu, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

Các phòng học, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu tại Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng được trang bị các thiết bị và công nghệ tiên tiến, hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Cơ sở vật chất hiện đại không chỉ giúp nâng cao chất lượng giáo dục mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động học tập và nghiên cứu.

Hỗ trợ sinh viên và môi trường học tập thân thiện

Trường chú trọng đến việc xây dựng một môi trường học tập tích cực và thân thiện. Các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và sự kiện sinh viên được tổ chức thường xuyên nhằm phát triển kỹ năng mềm, tăng cường tinh thần cộng đồng và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt.

Với những đặc điểm nổi bật này, Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng không chỉ cung cấp nền tảng giáo dục vững chắc mà còn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển toàn diện và sẵn sàng đối mặt với các thách thức trong tương lai.

Học phí Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) năm 2024

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) hiện được APA đánh giá là có học phí ổn định và hợp lý, dao động từ 29.000.000 đến 36.000.000 VNĐ mỗi năm, tùy thuộc vào ngành học và chương trình đào tạo.

Cụ thể, mức học phí của trường trong năm 2023 được phân chia như sau:

• Chương trình chất lượng cao, theo cơ chế đặc thù: 36.000.000 VNĐ
  • Chương trình tiên tiến: 34.000.000 VNĐ
  • Chương trình kỹ sư CLC Việt – Pháp (PFIEV): 29.000.000 VNĐ

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, học phí dự kiến sẽ không tăng quá 10% mỗi năm từ năm 2024. Do đó, học phí dự kiến cho năm học 2024 sẽ tăng từ 2.900.000 đến 3.600.000 VNĐ/năm so với năm 2023.

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về các ngành học tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đừng quên truy cập APA Academy để cập nhật thêm những thông tin hay nhé!